โดนคนบ้าฟันขา

โดนคนสติไม่ดีฟันทีขาข้างซ้ายด้วยมีดพร้า วันที15พ.ย.2561 วันนี้20ธ.ค ได้เดือนกว่าเเล้ว แต่อาการก่อนยังเดินไม่ได้คะ เส้นปราสาทขาดและ กล้ามเนื้อขาด แจ้งความไว้แล้วสอบปากคำแล้วแต่คดียังไม่คืบหน้าเลย ทางญาติของคนบ้าเขาไม่ช่วยอะไรเลยคะ จะทำอย่างไรดีคะ

5 คำตอบ · +2 โหวต · 0 รายการโปรด · 45 อ่านแล้ว

ขอบคุนนะคะ สำหรับความคิดเห็นของทุกคน วันนี้14 ม.ค.อาการของหนูดีขื้นแล้วนะ ถอดที่รัดขาออกแล้ว แผลหายแล้วแต่เส้นเอ็นยังไม่หายยังเดินไม่ได้คะ การเยียวยาทางฝ่ายคนบ้าเขาให้เงินมา 35000 บาท ในการเยียวยาที่ทำงานไม่ได้ ค่าไปโรงพยาบาล อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆคะ ขอบคุนทุกคนนะคะ อีกอย่างหนึ่งขอแก้ข่าวนะคะ หนูขับรถมาจากข้างนอก จะเข้าไปที่บ้านระหว่างทางเข้าบ้านมันเป็นซอยคะ

ซอยมันเป็นหลุมเป็นบ่อนำ้เล็กๆเพราะฝนมันตก จะขับถึงบ้านแล้วแต่โชคร้ายโดนฟันเสียก่อน ยังอีก30ม. คนบ้ามันยื่นกั้นล้อรถล้อหน้า หนูหยุดให้เขาเดินเพราะมันเป็นหลุมน้ำเล็กๆ เดียวน้ำจะไปถููกเขา แต่เขาไม่หลีกคะ หนูยื่นคำ้รถเขาก็ฟันขาซ้ายหนูเลยคะ คนบ้าก็วิ่งเลยคะ หนูมีสติคะแต่หนูไม่ได้ระวังตัว ถ้ามีความคืบหน้าอะไรอีกหนูจะกลับมาบอกอีกนะคะ ขอโทษคะทีหายไปนานคะ ขอบคุนนะคะ

+0 โหวต · 0 ตอบกลับ

จะว่าไปนะครับ ตามเนื่้อผ้า อย่าโกรธกันนะ

(1) ตัวคุณเองก็ขาดสติ เดินเหินไม่ดูตาม้าตาเรือ ลักษณะคนบ้าทั่วไปมักมีลักษณะเด่นขัดเจน แถมถือมีดพร้าซึ่งก็มิใช่มีดขนาดเล็ก คุณไม่บ้าก็น่าจะเห็นได้ หลีกเลี่ยงได้ ดันเซ่อซ่าไปให้คนสติไม่ดีฟันขา ... (ควรแก่การสมน้ำหน้า)

(2) ปรึกษายุติธรรมจังหวัด ตามที่ท่านหญิงไซคีแนะนำ และระบุด้วยว่าคุณได้ร้องทุกข์ไปทุกสื่อพร้อมกันทั่วประเทศพร้อมกันนี้แล้ว

(3) แจ้งความร้องทุกข์เดือดร้อนของคุณไปที่ศูนย์ดำรงธรรมฯ และระบุด้วยว่าคุณได้ร้องทุกข์ไปทุกสื่อพร้อมกันทั่วประเทศพร้อมกันนี้แล้ว

(4) ร้องทุกข์ไปที่ "ลุงตู่" และระบุด้วยว่าคุณได้ร้องทุกข์ไปทุกสื่อพร้อมกันทั่วประเทศพร้อมกันนี้แล้ว

(5) ร้องทุกข์ไปทุกสื่อพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อกดดันทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และระบุด้วยว่าคุณได้ร้องทุกข์ไปที่ "ลุงตู่" พร้อมกันนี้แล้ว

555 งานงอกพร้อมกันทั้งประเทศมั้ง (แต่ไม่ควรทำตามที่ลุงแนะนำนะครับ จะวุ่นวายเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า เพราะน่าจะเป็นกรรมเก่าของคุณ ที่เป็นเจ้ากรรมนายเวร)

แต่...ทางที่ดีที่สุด สวดมนต์ข้ามปีเห๊อะ 555

+1 โหวต · 0 ตอบกลับ

ผมเชื่อว่า กรรมใดใครก่อ คนนั้นย่อมได้รับผลกรรมของตน ยังไงก็ขอให้หายในเร็ววันนะครับ

+1 โหวต · 0 ตอบกลับ

เป็นคดีอาญาและมีโจทย์ชัดเจน ฟ้องร้องเอาความผิดได้ปรึกษาทนายความดูครับ แม้ว่าโดยทั่วไปคนสติไม่ดีจะได้รับการคุ้มครองในความผิดต่างๆ แต่หากในเวลาที่ฟันมีสติแว๊ปหนึ่งก็จัดว่าเจตนาได้ เอาความผิดคนบ้าได้ อย่าใจร้องเอาเรื่องนี้ไปฟ้องสื่อให้เป้นข่าวนะครับ สุดท้ายคดีก็ยังคงเป็นไปตามทิศทางของมันอยู่ดี เรื่องอาการบาดเจ็บของให้หายในเร็ววันนะครับ สู้ๆครับ

+2 โหวต · 1 ตอบกลับ

คุณเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา

เราเคยได้ยินว่าสามารถรับเงินเยียวยาได้ตาม พรบ.

โดยติดต่อที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทุกจังหวัด

ลองติดต่อดูอาจได้รับคำแนะนำในด้านคดีความ

ว่าสามารถทำอะไรได้เพิ่มเติมอีกบ้าง

รวมทั้ง การเรียกร้องทางแพ่งก็ได้นะ

แต่คดีจะใช้เวลานานหน่อย

ส่วนคดีอาญาก็ให้เป็นเรื่องทางศาล

ดำเนินการไปตามกระบวนการยุติธรรม

....

ขอให้หายไว ไวนะจ๊ะ

เป็นกำลังใจให้จ้ะ

+2 โหวต · 2 ตอบกลับ

คำตอบของคุณ

คำถามที่คุณอาจจะสนใจ

คำถามในป้ายกำกับ
ถามคำถาม