ในอดีตผมเคยหมดไฟจากการเล่นดนตรี

เป็นธรรมดาที่นักดนตรีหลายๆ คน หมดไฟครับ นักดนตรีอยากพัฒนาฝีมือขึ้นอยากเล่นเพลงที่ยากขึ้น พอฝึกในสิ่งที่ยากและไม่ได้ชอบมัน แต่ไม่มีความสุข มันก็ต้องหมดไฟอยู่แล้ว ผมคนนึงนี่แหละเคยหมดไฟจากการเล่นเบส เพราะในอดีตเมื่อปี 2550 เคยประกวดดนตรี 2 ครั้ง แต่ตกรอบ เคยฝึกเพลงแจ๊ส แต่ก็เล่นไม่ได้ทั้งๆที่ผมชอบแนวเมทัล เลยขายเบส5 สายทิ้ง ผมกลับมาเล่นเป็นงานอดิเรกก็พอแล้ว เพราะปีนี้ผมอายุย่าง 29 แล้ว ไปเล่นประกวดกับเด็กก็สู้ไม่ได้อยู่แล้ว ประสบการณ์เล่นดนตรีตามร้านก็ไม่มี โอกาสสร้างผลงานก็ไม่มี ไม่ได้เกิดมาบนครอบครัวดนตรีเหมือนใครบางคน เลยได้พัฒนาช้า พรสวรรค์ก็ไม่มี

แต่ปัจจุบันตอนนี้ กำลังจะกลับมาเล่นอีกครั้ง กลับมาเล่นเป็นงานอดิเรกกำลังเก็บเงินซื้อเบส 4 สายอยู่ และกำลังเก็บเงินซื้อกีต้าร์โปร่งและเรียนกีต้าร์โปร่ง

(ในอดีตผมเคยเรียนเบสนะ) แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้พัฒนาช้ากว่าเดิม และครอบครัวก็ไม่มีแรงสนับสนุนพอ ที่จะซื้อเครื่องดนตรีราคาแพงให้ เพราะในครอบครัวไม่มีใคร เดินสายดนตรีเลยซักคน จะหาอาจารย์สอนเบสโดยเฉพาะทางมันก็หายาก เพราะผมไปโรงเรียนดนตรีส่วนใหญ่ อาจารย์ที่สอนกีต้าร์ก็สอนเบสร่วมไปด้วย อีกอย่างผมไม่ได้จบปริญญาตรีด้านดนตรีด้วย เหมือนกลับมา นับ 1 ใหม่อีกครั้ง

แสดงความคิดเห็นด้วยครับ ผมอยากเห็นความเห็นของหลายๆ ท่าน

2 คำตอบ · +3 โหวต · 0 รายการโปรด · 20 อ่านแล้ว

เท่าที่อ่าน มีแต่เหตุผลนั้น เหตุผลนี้

ถ้าฝึกทุกวันอย่างน้อยก็เริ่มชำนาญขึ้นแน่นอน

เอาใจช่วย

+1 โหวต · 0 ตอบกลับ

... ดนตรีคล้ายมีด ต้องหมั่นฝึกซ้อม หมั่นลับคม....ทุกวันนี้มีเพื่อนรุ่นปู่(อายุ70กว่า) ยังเล่นดนตรีเป็นอาชีพที่บาร์เล็กๆที่พัทยาย่านวงศ์อมาตย์ นาเกลือ ...ในวงการรู้จักกันดี ทั้งเหล่านักร้อง นักดนตรีสากลมืออาชีพ... ผมรู้จักแกมาตั้งแต่ผมวัยรุ่นมัธยม แกตอนนั้นก็ราว 30 ...ตอนนั้นแกเล่นตามแค้มป์จีไอ บาร์แจ็ค บาร์อเมริกันพัฒน์พงษ์ พวกผมก็ชอบไปนั่งดื่มฟังแกเล่น (เก่งโคตรเทพ) เล่นร้องกัน 2 คน มีไอ้ใบ้ บางทีมีฝรั่งเอาทรัมเป็ตมาแจม ..สนุกกันมาก ยุคนั้น ...วงการก็รู้จักกันหมด ใครเล่นยังไง ร้องยังไง สมัยนั้นเพียวๆครับ แกะโน๊ตจากหู ฟังจากแผ่นลองเพลย์ ไม่มีตัวช่วยไอทีแบบทุกวันนี้.... ท้ายนี้จะมาบอกว่า ใจครับ ใจ เอาใจออกมาฝังในโน๊ต แล้วนั่นแหละ ตัวคุณจะออกมาเอง.... ใจนะใจ เท่านั้น เชื่อลุง

+1 โหวต · 0 ตอบกลับ

คำตอบของคุณ