มีคนมาเยือน

เมื่อมีเพื่อนใหม่มามายฯ

คุณอยากให้เพื่อนใหม่พบกับอะไร

หรือได้รับอะไรจากมายฯ กลับไปบ้าง

เลือกคำตอบของคุณ

0
0
0
0
0
0
โหวตทั้งหมด 0
2 คำตอบ · +0 โหวต · 0 รายการโปรด · 66 อ่านแล้ว

เราก็คิดว่าเป็นมันก็เป็นคำตอบที่ว่า ดี (ส่วนตัวนะ) แต่ละคนความคิด ความชอบอาจต่างกัน(ต่างจิต ต่างใจ) คำโบราณก็บอกไว้ว่า ใครมาถึง เรือนชานต้องต้อนรับ(ไม่ใช้ต้อนทรัพย์นะ 55ล้อเล่น) แต่สมัยนี้ การมีน้ำใจไมตรีจะหาได้ยาก(ไม่ได้ว่าใครนะ)บางคนชอบดู แต่ไม่ชอบพูด บางคนชอบเที่ยว บางคนชอบอยู่บ้าน มีอะไรอีกหลายสิ่งหลายอย่างทีจะตรงกันข้ามเสมอ เพราะใจคนยากแท้หยั่งถึง (เหมือนกับว่าพูดดีเป็นศรีต่อปาก พูดไม่ดีเดี๋ยวปากจะมีสี)ตัวเราเป็นคนที่ว่า ใครจะออกความคิดเห็นอย่างไรก็เป็นเรื่องส่วนตัว รับฟังได้ก็ฟัง รับฟังไม่ได้ก็ฝืนใจฟังถ้าไม่ก้าวก่ายถึงตัวเรา เพราะฉนั้นคำถาม และคำตอบของแต่ละบุคคล ก็ขอให้คิดว่ามาแชร์ความรู้ ความสนุกให้แก่กันและกันเป็นวิทยาทาน ความเพลิดเพลิน สิ่งไหนเป็นสิ่งดีก็ไปคิดไปทำ สิ่งไหนที่ไม่ชอบก็ผ่านไป หวังว่าเพื่อน ผ้อง น้อง พี่ชาวมายฯทุกคนยังรัก กลมเกลียวเป็นข้าวเหนียวนึ่งกันดีอยู่(ข้าวเหนียวนึ่งปั้นแล้วมันรวมกัน)

+1 โหวต · 1 ตอบกลับ

ขอบคุณในคำตอบจ้ะ

เราก็คิดว่าน้ำใจ ไมตรีเป็นสิ่งมีค่าเช่นกัน

ใครมาถึงเรือน แล้วได้รับน้ำใจกลับไป

ผู้นั้นย่อมประทับใจ และอยากกลับมาเยือนอีกครั้ง

เราก็หวังให้ที่นี่เป็นข้าวเหนียวนึ่งเช่นกันจ้ะ

ส่วนเราจะทำหน้าที่เป็นแจ่วให้จิ้มนัวกันไปละกัน

แฮ่!!!

+0 โหวต

ขออย่างเดียว ใครที่ถามแล้ว (โดยเฉพาะหน้าใหม่ ๆ) อยากให้กลับเข้ามาดู มาอ่านบ้างว่า คนเค้าตอบอะไรไปบ้าง แค่นี้ครับ..........

เพราะผมเจออยู่เคสนึง ในนี้เลยครับ ถามครั้งแรกไม่เท่าไหร่ ก็ตอบไปปกติ เกือบอาทิตย์ผ่านไป มาอีก คำถามแบบเดิมเลย คนถามก็คนเดียวกันเลย (เพียงแต่ไม่ได้ใช้ id เดิมมาถาม)

บอกเลยว่า "นอยด์" ครับ บ่งบอกให้เห็นเลยว่าไม่ได้สนใจสิ่งที่คนเค้าตอบไปเลย ถ้ารู้อย่างนี้ ก็ไม่น่าเข้าไปตอบเลย.........

+1 โหวต · 5 ตอบกลับ

แต่จะว่าไป พอเห็นคำถามแนวนี้ นึกถึง "จะท้องมั๊ย" สมัยกูรูเลยครับ..............

+1 โหวต

5555+++

ใช่เลยๆ คำถามยอดฮิตติดลมบน

ของกูรู คือ ท้องมั๊ย

ส่วนมายฯ ก็คงเป็นแลกเปลี่ยนเงินนี่แหละ

ที่เป็นคำถามยอดฮิตติดลมบนเช่นกัน

+1 โหวต

ถ้าเป็นที่อื่น ถามซ้ำแบบนี้โดนคนอื่นเค้าว่าไปแล้วครับ ว่าไม่รู้จักค้นหาด้วยตัวเอง หรือประมาณว่า มี google ทำไมไม่ไปหา ประมาณนี้ครับ (ยกตัวอย่างจากที่ผมเจอมานะ)

+1 โหวต

บางทีที่นี่ก็น่าจะมีปุ่มให้ค้นหาจากคำบ้างก็ดีเนอะ จะได้ค้นง่าย แถมคำถามคล้ายๆ กันก็ขึ้นมาให้อ่านเพิ่มได้อีก เราว่าคนมาที่นี่ก็หนีมาจากเวปที่สมาชิกขี้หงุดหงิดแหละ ถ้าที่นี่มีให้พิมพ์ค้นหาคำถามที่คล้ายกันให้ค้น ก็อาจลดปัญหานี้ได้ ไม่มากก็น้อย ...

...คุณมีความคิดเห็นยังไงบ้างเอ่ย....

+1 โหวต

คำตอบของคุณ

(ไม่บังคับ)

เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อมีการตอบกลับ