คุณเทใจให้กับทฤษฎีไหน...........

ระหว่างทฤษฎีที่เชื่อว่ามนุษย์วิวัฒน์มาจากลิง(ลิง ape) หรือมนุษย์วิวัฒน์มาจากสิ่งมีชีวิตเชิงเดี่ยวสู่สิ่งมีชีวิตเชิงซ้อน........

6 คำตอบ · +2 โหวต · 0 รายการโปรด · 10 อ่านแล้ว

คิดว่ามาจากสัตว์นี่แหละ ไม่รู้ตัวไรดี

ขอไม่ใช่ทั้งสองทฤษฎี

ตอบแค่นี้พอ ค่ะ

+4 โหวต · 0 ตอบกลับ

ผมคิดว่า มนุษย์วิวัฒน์มาจากสิ่งมีชีวิตเชิงเดี่ยวสู่สิ่งมีชีวิตเชิงซ้อน.. เพราะ มนุษย์ มีความซับซ้อนหลายอย่างครับ

+4 โหวต · 0 ตอบกลับ

แต่ลิงก็มีความคล้ายมนุษย์นะ เอ้ะ แต่ถ้าพูดให้ถูกก็ คนน่ะก็คล้ายลิงน้าาา

+4 โหวต · 0 ตอบกลับ

ผมเคยดูสารคดีที่บอกว่า มนุษย์มีวิวัฒนาการมาจากสัตว์จำพวกหนู ซึ่งก็เคยผ่านวิวัฒนาการมาหลายรอบแล้วครับ

+4 โหวต · 0 ตอบกลับ

ผมคิดว่ามนุษย์ไม่น่าจะวิวัฒนาการมาจากสปีชีส์อื่น เพราะว่าทุกสปีชีส์มีลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งอาจจะมีหลายสปีชีส์ที่มีความคล้ายคลึงกัน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะเหมือนกัน เพราะถ้าเหมือนกันจะถือว่าเป็นสปีชีส์เดียวกัน มนุษย์มีความคิดและสติปัญญา ดังนั้นจึงสามารถเห็นได้ว่าแตกต่างกับสิ่งมีชีวิตอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด

จากทฤษฎีที่ว่ามนุษย์วิวัฒน์มาจากลิงก็เพราะมนุษย์มีความคล้ายคลึงกับลิงในหลายอย่าง จึงทำให้มีการสันนิษฐานว่ามนุษย์อาจจะมีการวิวัฒนาการมาจากลิง ถึงแม้อาจจะมีหลักฐานว่ารูปร่างของมนุษย์ในยุคก่อนนั้นมีลักษณะที่เหมือนลิง แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ไม่ได้หมายความว่ามนุษย์จะมาจากลิง เพียงแต่ว่ามีสปีชีส์ที่ใกล้เคียงกันเท่านั้น ซึ่งในโลกมีการสำรวจพบแล้วกว่า 1.5 ล้านสปีชีส์ มันเป็นไปได้ว่าบางสิ่งบางอย่างจะมีลักษณะที่ใกล้เคียงกันมาก ดังนั้น ลักษณะของมนุษย์ที่เห็นในยุคก่อนนั้นก็ยังคือมนุษย์ และเป็นมนุษย์ในยุคก่อนที่มีรูปร่างคล้ายลิง ที่ยังไม่ได้มีการวิวัฒน์นาการมาเป็นเหมือนมนุษย์ดังในปัจจุบัน ซึ่งการวิวัฒน์นาการดังกล่าว เกิดจากการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบและความสมดุลของการมีชีวิตอยู่และมันใช้เวลายาวนาน

+3 โหวต · 0 ตอบกลับ

ผมเองก้อเคยได้ยินได้ฟังมาอย่างนั้นเหมือนกันครับ

+3 โหวต · 0 ตอบกลับ

คำตอบของคุณ

(ไม่บังคับ)

เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อมีการตอบกลับ

คำถามในป้ายกำกับ
ถามคำถาม