คำถาม
ถามคำถาม

Tip ในการเล่น Paintball, BB Gun article

ทำความรู้จักคุ้นเคยกับอุปกรณ์

โดยเฉพาะหน้ากากต้องกระชับพอดี และหายใจได้สะดวก ส่วน Marker ควรทดสอบยิงเพื่อจะได้รู้ระยะหวังผล และวิถีกระสุน เพื่อความปลอดภัย คล่องตัว และประสิทธิผลในการจู่โจม

วางแผน และทำงานเป็นทีม

อย่าทำตัวเป็น Hero ต้องไม่ลืมว่าเราเล่นกันเป็นทีม เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ และเพื่อลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของผู้เล่นที่อยากทำตัวเป็น Hero พึงระลึกเสมอว่าเป็นเพียงแค่เกม ไม่ต้องทุ่มเทสุดชีวิตเหมือนทำสงคราม วางตำแหน่งผู้เล่นให้ดี เพื่อป้องกันธง บุก คุ้มกัน หลอกล่อ หรืออื่นๆ ตามภารกิจที่ได้ต้องการทำให้สำเร็จ

เล็งให้ดีก่อนการยิง

การยิงนอกเหนือจากเป็นการจู่โจมยังเป็นการบอกตำแหน่งของตัวเราด้วย เพราะฉะนั้น ควรเล็งก่อนทุกครั้ง

การหลบ ซ่อน พรางตัว

สังเกตลักษณะของบังเกอร์ที่เราซ่อนอยู่ ว่ามีจุดไหนที่กำบังได้ดี จุดไหนสามารถยิงได้ การซ่อนตัวที่ดีจะทำให้เราสามารถหลบจากการถูกยิงได้ พร้อมกับสามารถยิงโต้ตอบได้ด้วย

การจดจำตำแหน่งของผู้เล่น ทั้งฝ่ายเรา และฝ่ายตรงข้าม

การรู้ตำแหน่งของผู้เล่นฝ่ายเรา ก็เพื่อที่จะได้ไม่เคลื่อนไปทับตำแหน่งกัน หรือแย่งบังเกอร์กันในทีม ส่วนการรู้ตำแหน่งฝ่ายตรงข้ามก็เพื่อที่จะได้วางแผน โอบล้อม หรือเข้าโจมตีฝ่ายตรงข้ามได้อย่างรวดเร็ว และมีประสีทธิภาพ

ระมัดระวัง และอดทน

สาเหตุที่มักถูกยิงมักมาจากความใจร้อน บุ่มบ่ามออกมาจากที่กำบังโดยไม่ระมัดระวัง จึงควรมีความอดทน สังเกตตำแหน่งผู้เล่นทั้งหมด และตำแหน่งที่กำบังถัดไปให้ดีก่อน

เคลื่อนที่

เพื่อไม่ให้เป็นที่จำได้ของฝ่ายตรงข้ามการเคลื่อนที่จึงจำเป็น ไม่ควรยืนยิงอยู่ที่เดิมนานๆ ควรสังเกตทางออกจากบังเกอร์ เพื่อไปเข้าอีกบังเกอร์หนึ่งที่ด้านไหนอย่างไรให้ดี และใช้การเคลื่อนที่ให้เหมาะสมว่าจะไปให้เร็ว หรือไปเงียบๆ

อ้างอิง : http://www.theforrestpaintball.com/Paintball/Tip-%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99-Paintball-BB-Gun.html

2 คำตอบ · +2 โหวต · 0 รายการโปรด · 14 อ่านแล้ว

ว่าจะไปเล่นสักครั้ง

คงมันส์แน่

แม่จะยิงไม่เลี้ยงเลย หึหึ

+1 โหวต · 2 ตอบกลับ

มันต้องวิ่งด้วยนะน้อง..ยุกะที่เหมือนสไนเปอร์ไม่ได้นะ..

สไนยังต้องวิ่งเลย..มันค่อยสนุก..

+0 โหวต

รอพุงหายก่อน

พร้อมวิ่ง

จริงๆชอบเกมส์แบบนี้นะ

สนุก ตื่นเต้นดี

หลบๆ ยิง

+1 โหวต

คำตอบของคุณ

(ไม่บังคับ)

เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อมีการตอบกลับ

คำถามที่คุณอาจจะสนใจ